VNISA mở hệ thống thi thử Cuộc thi trực tuyến Học sinh với An toàn thông tin 2024

Sau thành công của cuộc thi năm 2023, để tiếp tục tạo điều kiện cho các học sinh THCS trên toàn quốc có cơ hội làm quen với hệ thống thi, đồng thời trang bị thêm kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ bản thân khi tham gia môi trường mạng, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) chính thức mở hệ thống thi thử của Cuộc thi trực tuyến Học sinh với An toàn thông tin 2024.

Hệ thống thi thử đi vào hoạt động từ ngày 25/03/2024 và dự kiến sẽ kéo dài khoảng 03 tuần. Trong thời gian này, các thí sinh có thể vào đăng ký thi, cũng như tra cứu các thông tin liên quan đến chủ đề câu hỏi và hướng dẫn đăng ký thi trên trang web: https://thihsattt.vn.

Đề thi thử bao gồm 24 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian hoàn thành là 30 phút. Các câu hỏi sẽ được hệ thống thi cung cấp ngẫu nhiên từ ngân hàng đề thi với hơn 1000 câu hỏi liên quan tới các kiến thức, kỹ năng về bảo đảm an toàn cho trẻ em trên mạng, bao gồm 08 chủ đề: Giáo dục về đạo đức, pháp luật trong môi trường mạng; Kiến thức về tin học và an toàn thông tin mạng; Phòng chống nội dung xấu trên mạng và Bảo vệ thông tin cá nhân: Nguy cơ về tương tác có hại với người khác trên mạng; Nguy cơ từ quảng cáo và tiêu dùng trên mạng; Nguy cơ mất an toàn thông tin mạng; Sử dụng mạng xã hội lành mạnh và an toàn; Sử dụng an toàn thiết bị di động. Bên cạnh đó, các thông tin đăng ký dự thi và cách thức tham dự thi đều có sự thay đổi so với các kỳ thi trước đây.

Với cuộc thi năm nay, VNISA tiếp tục phối hợp với các cơ quan, tổ chức có liên quan trong việc đầu tư nâng cấp, hoàn thiện hệ thống phần mềm thi và chỉnh lý, bổ sung câu hỏi thi vào cơ sở dữ liệu đề thi để chuẩn bị cho các kỳ thi tiếp theo. Ngoài ra, Hiệp hội đã thiết lập 04 kênh hỗ trợ cho thí sinh trong thời gian mở hệ thống thi, bao gồm:

  • Tiếp nhận và hỗ trợ yêu cầu qua đường dây nóng: 0981564086
  • Tiếp nhận và hỗ trợ yêu cầu qua số Zalo: 0981564086
  • Tiếp nhận và hỗ trợ yêu cầu qua ứng dụng Messenger: m.me/childsafevietnam
  • Tiếp nhận và hỗ trợ yêu cầu qua hộp thư điện tử: childsafe@vnisa.org.vn

Các kênh liên lạc này sẽ sẵn sàng hỗ trợ các thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh từ 8h00 đến 17h00 hàng ngày.