Các đội sinh viên Việt Nam đứng đầu tại cuộc thi An ninh mạng Đông Nam Á

Cuộc thi An ninh mạng Đông Nam Á (ASEAN Cyber Shield – ACS) là cuộc thi nhằm phát hiện và nuôi dưỡng tài năng an ninh mạng, do cơ quan an toàn, an ninh mạng các quốc gia Đông Nam Á phối hợp tổ chức dưới sự hỗ trợ của Cơ quan Internet & An ninh Hàn Quốc (KISA), tổng giải thưởng là 70.000 USD. Cuộc thi năm nay diễn ra tại thủ đô Jakarta, Indonesia, từ 21 đến 24/11/2023.

37 đội từ 10 quốc gia trong khu vực tranh tài ở hai bảng. Bảng General mở rộng dành cho nhiều nhóm thí sinh, còn bảng Student dành cho sinh viên đại học.

Được sự ủy quyền của Vụ Hợp tác quốc tế và Cục An toàn thông tin – Bộ Thông tin và Truyền thông, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam đã cử 4 đội sinh viên đứng đầu cuộc thi Sinh viên với ATTT ASEAN 2022 đại diện Việt Nam tham dự. Trong đó đội UIT.pawf3ct của Đại học CNTT Tp Hồ Chí Minh và ISIT-DTU1 của Đại học Duy Tân ở bảng General, đội KMA.L3N0V0 của Học viện Kỹ thuật Mật mã và SecGang của Đại học Bách khoa Hà Nội tham dự ở bảng Student.

Cuộc thi gồm 2 vòng: Vòng 1 các đội thi với hình thức thử thách theo từng chủ đề, để chọn ra mỗi bảng 5 đội có điểm số cao nhất thi vòng 2. Trong vòng 2 các đội thi với hình thức tấn công và phòng thủ.

Các đội việt Nam Nhận giải thưởng Nhất, Nhì của cuộc thi ACS 2023

Kết quả cuối cùng, 3 đội Việt Nam đã đạt giải cao tại hai bảng thi, đó là: UIT.pawf3ct của Đại học CNTT Tp Hồ Chí Minh đạt Giải Nhất và ISIT-DTU1 của Đại học Duy Tân đạt Giải Nhì ở bảng General; SecGang của Đại học Bách khoa Hà Nội đạt Giải Nhất ở bảng Student.